เซี่ยงไฮ้ เวิล์ด เอ็กโปร์ 2010World Expo เวิล์ด เอ็กโปร์ ถือว่าเป็นมหกรรมที่ยิ่งใหญ่ เป็นอันดับ 3 ของโลก เป็นรองก็เพียงแต่ กีฬาโอลิมปิก และฟุตบอลโลกเท่านั้น งานเวิล์ด เอ็กโปร์ เป็นงานแสดงนวัตกรรม ของ แต่ละประเทศที่เข้าร่วมงาน สำหรับในปี 2010 ได้จัดงานที่เมืองเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน ระหว่างวันที่ 1 พฤษภาคม จนถึง 31 ตุลาคม เนื่องจาก Admin DEN จนไม่ปัญญาจะบินไปชมงาน ก็เลยขอพาเพื่อนไปเที่ยว เวิล์ดเอ็กโปร์ ปี 2010 กันทาง เน็ต ก็แล้วกัน
ปล.รูปจั่วหัวเป็น อาคารจัดแสดงของ ประเทศจีน

Thailand pavilion อาคารจัดแสดง ของ ประเทศ ไทยThailand pavilion อาคารจัดแสดง มีลักษณะอาคาร เป็น ศาลาไทย ภายใต้แนวความคิด Thai Perspective ที่ต้องการแสดงให้เห็นถึงวิธีชีวิต การใช้ชีวิตต่างๆ ที่ทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติคุ้นเคยเป็นอย่างดี นำมาเรียงร้อย จัดวางให้เป็นเรื่องราวได้อย่าลงตัว รวมทั้งได้หยิบยกเอาสถาปัตยกรรม และศิลปะของไทยที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นมาให้ชาวโลกได้ สัมผัสกัน ในงาน เซี่ยงไฮ้ เวิล์ด เอ็กโปร์ 2010


ความคืบหน้าอาคารจัดแสดงของประเทศไทย เมื่อวันที่ 9 เมษายน 2010


ภาพการซ้อมการแสดง รำไทย 4 ภาค ซึ่งมีความงดงามอ่อนช้อย ที่จะนำเสนอ และเผยแพร่เอกลักษณ์ความเป็นไทย ให้แก่ชาวโลกได้รับรู้ รับชม


ตัวแมสคอร์ท ของไทยเราก็คือ ยักษ์น้อย ตัวนี้ที่มีชื่อว่า "ไท" โดย โดยสีเขียวต้องการสื่อถึง ความอุดมสมบูรณ์ของประเทศไทย รอยยิ้ม สื่อถึง ยิ้มสยาม

Spain pavilion อาคารจัดแสดงประเทศ สเปน

อาคารจัดแสดงของประเทศ สเปน โดย ภายนอกเป็นโครงเหล็ก ตกแต่งประดับด้วยเครื่องสานจำนวน 8,542 ชิ้น ทำให้มันได้รับการเรียกขานว่า "ตะกร้าหวาย" ออกแบบโดย Benedetta Tagliabue


ภายในอาคารมีพื้นที่จัดแสดงกว่า 6,000 ตารางเมตร และนี้คือภาพถ่ายจากภายใน อาคารจัดแสดงของประเทศสเปน Admin DEN ชอบจังเลยตุ๊กตาเบบี้ขนาดยักษ์ใหญ่ เขาว่าเป็น Robot ซะด้วย เบบี้ตัวนี้มีชื่อว่า Small Miguelin

Denmark Pavilion อาคารจัดแสดงประเทศเดนมาร์ก


อาคารจัดแสดงนี้ออกแบบเป็นเกลียวสองรอบ ขดม้วน ตามภาพเป็นการทดสอบไฟรอบอาคาร ในตอนกลางคืนในวันที่ 5 เมษายน 2010


ด้านบนอาคารจะเปิดโล่ง จะเห็นว่ามุมขวามือบนจะมีจักรยานจอดอยู่ จึงผู้เข้าชมสามารถยืมจักรยาน เพื่อถีบชมภายในอาคารไำด้ ส่วนตรงกลางจะเห็นสระน้ำ และรูปปั้นที่โด่งดังที่สุด ของ เดนมาร์ก


รูปปั้นนางเงือกน้อยจาก นิทานเรื่อง Little Mermaid ของ Hans Christian Andersen ถูกนำมาตั้งแสดงภายในอาคาร

Japan Pavilion อาคารจัดแสดง ของ ประเทศญี่ปุ่น


อาคารจัดแสดงของประเทศญี่ปุ่น สร้างเป็นโดมโค้ง คลุมด้วยแผ่น Membrane สีม่วง บนหลังคาจะมีท่อหายใจ ที่มาจากคอนเซ็ปต์การออกแบบอาคารว่า ลมหายใจของสิ่งมีชีวิต

United Kingdom Pavilion อาคารจัดแสดงประเทศอังกฤษ


อาคาร จัดแสดงของประเทศอังกฤษ ภายนอกประกอบไปด้วยแท่งอคีลิกกว่า 60,000 แท่ง พื้นบริเวณโดยรอบตัวอาคารออกแบบให้พื้นเป็นลอน ย่น ยับ เพื่อสื่อให้เห็นว่าเมล็ดพันธุ์นี้ถูกคลี่ออกมาจากกระดาษห่อ
<< อ่านข้อมูลเพิ่มเติม อาคารจัดแสดงของอังกฤษ คลิกที่นี้ >>

Estonia Pavilion อาคารจัดแสดง ของ ประเทศ เอสโตเนีย


การตกแต่งภายนอกด้วยสีสันสดใส เพื่อสื่อให้เห็นถึงความเฉลียวฉลาด ของ ประชากร ชาวเอสโตเนีย

South Korea Pavilion อาคารจัดแสดงของเกาหลีใต้


อาคารจัดแสดงของ เกาหลีใต้ ผนังภายนอกตกแต่งด้วยการฉลุลายเป็น ภาษาเกาหลี

Serbia Pavilion อาคารจัดแสดง ของ ประเทศเซอร์เบีย


อาคารจัดแสดงของประเทศเซอร์เบีย อีกหนึ่งอาคารที่มีแสงสีสวยงามมากในยามค่ำคืน

ข้อมูลอ้างอิง เซี่ยงไฮ้ เวิล์ด เอ็กโปร์ 2010

  • http://www.thailandexpo2010.com/ << เว็บไซค์ เกี่ยวกับอาคาร Thailand Pavilion >>
  • http://en.expo2010.cn/c/en_gj_tpl_74.htm
  • http://www.chinadaily.com.cn/china/2010expo/china_2009worldexpo_photo.html

แสดงความคิดเห็น

คลังบทความ wowboom

เพื่อนๆ wowboom