เปียโน แพงที่สุดในโลก ( Most expensive Piano )

เปียโน แพงที่สุดในโลก

Most expensive Pianoปียโน หลังนี้เป็นเปียโนยี่ห้อ the Steinway & Sons รุ่น Model Z ที่ทำจากไม้่วอล์ นัท ( walnut ) ที่มีรอยบุหรี่ไหม้อยู่ สองสามแห่ง แต่มันคือตำนานของวงการดนตรี เพราะมัน เป็นเปียโน ของ จอห์น เลนนอน John Lennon หนึ่งในสมาชิกของวงดนตรีที่ดังที่สุดวงหนึ่งในโลก วงสี่เต่าทอง (เดอะบีทเทิลส์ The Beatle ) จอห์น ซื้อมันในเดือน ธันวาคม 1970 และนำไปที่สตูดิโอที่บ้านของเขา ในเมือง Berkshire ประเทศอังกฤษ เขาได้ใช้เปียโนตัวนี้ใช้แต่ง ซ้อม และบันทึกเสียงเพลงอิมเมจิ้น ( Imagine ) เปียโนตัวนี้ได้ใช้ในการแสดงภาพยนต์เพลง ครั้งแรกร่วมกับภรรยาของเขา โยโกะ โอโนะ ( Yoko Ono ) เปียโนตัวนี้ได้ใช้ในการทำเพลงอัลบั้มเดี่ยวชุดแรกของจอห์น คืออัลบั้ม Plastic Ono band

จอห์น เลนนอน John Lennon George Michael
จอห์น เลนนอน John Lennon (ซ้าย) George Michael (ขวา)

George Michael นักร้องเพลงป็อปของอังกฤษ ได้ประมูลเปียโนตัวนี้ ไปในปี 2000 ด้วยราคาประมาณ 73.5 ล้านบาท ( 1.45 ล้านปอร์น ) และหลังจากเขาได้ใช้เปียโนตัวนี้บันทึกอัลบั้ม เมื่อได้ทำการบันทึกอัลบั้มเสร็จ ชอจ์น ได้มอบเปียโนตัวนี้ให้แก่ พิพิธภัณฑ์ลิเวอร์พูล ที่เป็นบ้านเกิดของจอห์น ที่เป็นบ้านที่สำคัญยิ่งของจอห์น

บทความที่เกี่ยวข้อง

กีต้าร์ แพงที่สุดในโลก กีต้าร์นักร้องดัง แพงที่สุดในโลก ปิ๊กกีต้าร์ แพงที่สุดในโลก กลองชุด แพงที่สุดในโลก ไำวโอลิน แพงที่สุดในโลก ซูซาน บอยล์ นักร้องผิดปกติทางสมอง ดังที่สุดในโลก ลายเซ็นต์ แพงที่สุดในโลก ดาวใหญ่ที่สุดในจักรวาล ขันที

ข้อมูล เปียโน แพงที่สุดในโลก

http://babaavenue.blogspot.com/2009/01/most-expensive-musical-instruments.html
http://www.flickr.com/photos/travelingfoolsofamerica/2460489478/
http://most-expensive.net/piano-world

แสดงความคิดเห็น

คลังบทความ wowboom

เพื่อนๆ wowboom