รถมอร์เตอร์ไซค์ ( Motorbike )

ในปี ค.ศ. 1863 Jean-Joseph-Etienne Lenoir ได้สร้างรถที่ไม่ต้องใช้ม้าลากคันแรกขึ้น โดยใช้เครื่องยนต์สันดาษภายใน โดยสามารถทำความเร็วได้ที่ 3 กิโลเมตร/ชั่วโมง จึงถือเป็นรถมอเตอร์ไซค์ คันแรกของโลก


รถมอเตอร์ไซค์ ยี่ห้อ Dodge รุ่น Tomahowk มอเตอร์ไซค์คันนี้ยังคงเป็นเพียงคันต้นแบบ ได้ปรากฏตัวครั้งแรกในงาน North American International Auto Show ที่ Detroit , Michigan ด้วยเครื่องยนต์ 500 แรงม้า มอเตอร์ไซค์คันนี้มีล้อหน้าคู่ และล้อหลังคู่ เพื่อให้เกิดเสถียรภาพในการบังคับที่ความเร็วสูง สามารถทำความเร็วจาก 0 - 60 ไมค์/ชั่วโมง ภายใน 2.5 วินาที และสามารถทำความเร็วสูงสุดได้มากกว่า 300 ไมค์/ชั่วโมง แต่มีรายงานอย่างไม่เป็นทางการว่าสามารถทำความเร็วได้ถึง 676 กิโลเมตร/ชั่วโมงหรือ(450 ไมค์/ชั่วโมง)


รถมอเตอร์ไซค์ วิ่งเร็วที่สุดในโลก สามารถทำความเร็วได้ 350.884 ไมค์/ชั่วโมง โดยทำการขับบนสมานที่พื้นเป็นเกลือ ในสนามฺ Bonneville Salt Flats โดยมอเตอร์ไซค์คันนี้จัดสร้างโดย BUB Enterprises และมี Metric Thunder เป็นผู้สนับสนุน


เคยเห็นมอเตอร์ไซค์ทับรถเก๋งพังยับทั้่งคันไหมที่นี้มี


รถมอเตอร์ไซค์ ยาวที่สุดในโลก ด้วยความยาวถึง 9.6 เมตร สามารถนั้งได้ประมาณ 14 ที่ โดยมีนาย Oleg Rogov ชาวรัสเซียเป็นเจ้าของ

เมื่อตอนเป็นเด็ก ฟังเพลงงานวัด ของวงเพื่อน ที่มีท่อนหนึ่ง "เพลิดเพลินเคยเดินด้วยกัน แทะไหมฝันดูรถไต่ถัง" กล่าวถึงรถไต่ถังหลายคนคงไม่เคยเห็น ตามรูปนี้ คณะนี้มาจากนครปฐม ชื่อคณะยืนยงพาณิชย์

คลังภาพ มอเตอร์ไซค์สวยๆ


แสดงความคิดเห็น

คลังบทความ wowboom

เพื่อนๆ wowboom