รวมพลสิ่งที่เป็น ที่สุดในโลก จากทั่วทุกมุมโลก
ไส้กรอกที่ยาวที่สุดในโลก ( Longest Sausage)
เมืองตูริจา ( Turija ) ประเทศเซอร์เบีย ( Serbia ) เมื่อวันที 28 กุมภาพันธ์ 2009 โรงงานผลิตไส้กรอกได้เตรียมการสำหรับงานประจำปีของเมืองครั้งที่ 25 โดยการผลิตไส้กรอกที่มีความยาวถึง 6643 ฟุต ( 2025 เมตร )
<<อ่านข้อมูลเพิ่มเติม>>

กระต่ายตัวใหญ่ที่สุดในโลก ( Biggest Rabbit )
เมืองเบอร์ลิน ( Berlin ) ประเทศเยอรมนี ( Germany ) กระต่ายตัวใหญ่ที่สุดในโลก ชื่อ ว่า เฮอร์แมน มีน้ำหนักตัว 7.7 กิโลกรัม มีหูยาว 21 เซ็นติเมตร และความความยาวรวม 1 เมตร และลูกๆของมัน.....
<<อ่านข้อมูลเพิ่มเติม>>

ดอกไม้ที่ใหญ่ที่สุดในโลก ( Biggest Flower )
ดอกซากศพ หรือดอกบุกยักษ์ ดอกไม้ที่ใหญ่ที่สุดในโลก ( Titan Arum ) พบบนเกาะสุมาตรา ประเทศอินโดนีเซีย ( Indonesia ) ลำพังตัวช่อดอกแทงยอดตั้งขึ้นไปกว่า 3 เมตร และเมื่อบานจะส่งกลิ่นเน่าอย่างแรง...
<<อ่่านข้อมูลเพิ่มเติม>>

เพชรเม็ดใหญ่ที่สุดในโลก ( Biggest Diamond )
The Golden Jubilee เพชรสีทอง น้ำหนัก 545.67 กะรัต เป็นเพชรน้ำงาม ที่ใหญ่ที่สุดในโลก ถูกพบที่เหมืองพรีเมียร์ทางแอฟริกาตอนใต้ปี 1985 เพชรนี้อยู่ในประเทศไทย เนื่องจากได้มีการนำมาถวาย....
<<อ่่านข้อมูลเพิ่มเติม>>

ปูตัวใหญ่ที่สุดในโลก ( Biggest Crab )
ปูแมงมุมญี่ปุ่น ( Japanese spider crab ) เป็น ปูที่ตัวใหญ่ที่สุดในโลก ด้วยขนาดตัวเมื่อโตเต็มที่ เมื่อวัดความกว้างเมื่อกลางขา กว้างได้ถึง 4 เมตร กระดองกว้าง 37 เซ็นติเมตร และมีน้ำหนักตัว ....
<<อ่่านข้อมูลเพิ่มเติม>>

หลุมใหญ่ที่สุดในโลก ( Biggest Hole )
หลุมใหญ่ขนาดมหึมานี้ ตั้งอยู่ในเขต Eastern Siberia ใกล้ๆ กับเมือง Mirna ประเทศรัสเซีย ( Russia ) โดยเหมืองเพชรนี้มีขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางถึง 1.25 กิโลเมตร ลึกถึง 525 เมตร และยังเกิดเหตุการณ์ ....
<<อ่่านข้อมูลเพิ่มเติม>>

ต้นไม้ที่อายุยืนที่สุดในโลก ( Oldest Tree )
พโระมี-ธยูซ ( Prometheus ) เป็นต้นสนชนิดหนึ่งที่เรียกว่า Great Basin Bristlecone Pine (Pinus longaeva) พโระมี-ธยูซ มีอายุประมาณ 4844 ปี เป็นที่น่าเสียดายที่มันถูกโคนด้วยเรื่องเพียงแค่.....
<<อ่านข้อมูลเพิ่มเติม>>

ชายที่อ้วนที่สุดในโลก ( Fattest Man )
นาย Manuel Uribe Garza เกิดเมือวันที่ 11 June 1965 เป็นชาวเมือง Nuevo León ประเทศ เม็กซิโก ( Mexico ) ได้ถูกบันทึกว่าเป็นคนที่มีน้ำหนักมากที่สุดในโลก ด้วยน้ำหนักตอนที่หนักที่สุดถึง 597 กิโลกรัม
<<อ่านข้อมูลเพิ่มเติม>>

หญิงที่เอวเล็กที่สุดในโลก ( Smallest Waist )
เอวเล็กที่สุดในโลกCathie Jung เธอเป็นผู้หญิงที่มีเอวเล็กที่สุดในโลก ที่ยังมีชีวิตอยู่ ด้วยรอบเอวที่เล็กเพียง 38.1 เซ็นติเมตร ( 15 นิ้ว ) รอบอก 39 นิ้ว และสะโพก 39 นิ้ว เมื่อตอนอายุ 70 ปี และเธอถูกเรียกว่า " Corset Queen"
<<อ่านข้อมูลเพิ่มเติม>>

แม่อายุน้อยที่สุดในโลก (ํ Youngest Mother )
แม่อายุน้อยที่สุดในโลกแม่ที่อายุน้อยที่สุดในโลกที่มี การบันทึกไว้ โดยมีเอกสารอ้างอิงคือ ลินดา มีไดน่า ( Lina Medina ) เธอเป็นคนเมือง Paurange ประเทศเปรู ในขณะที่เธอให้กำเนิดลูกเธอมีอายุเพียง 5 ขวบกับ อีก 7 เดือน 21 วัน....
<<อ่านข้อมูลเพิ่มเติม>>

คนที่ศัลยกรรมจนเหมือนสัตว์ที่สุดในโลก
นาย dennis avner ได้รับฉายาว่า " Stalking Cat " โดยเราเริ่มต้น การทำศัลยกรรมเปลี่ยนแปลงตนเอง ตั้งแต่วัย 23 ปี ทั้ง การสัก เจาะ ตัด ฝังทั่วทั้งร่างกายเพื่อให้เหมือนแมว จนได้รับการบันทึกจาก Guinness Book ว่า...
<<อ่านข้อมูลเพิ่มเติม>>

ชายที่มีรอยสักมากที่สุดในโลก
Lucky Dianond Rich ได้รับการบันทึกจากหนังสือ Guinness World Record ได้บันทึกให้ เขาเป็น มนุษย์มีรอยสักมากที่สุดในโลก โดยเขามีรอยสัก 100 % ของร่างกาย ไม่ว่าเปลื่อกตา ใบหู ง่ามนิ้ว และเหงือก...
<<อ่านข้อมูลเพิ่มเติม>>

ซอสที่เผ็ดที่สุดในโลก ( Blair's 16 Million )
ซอสที่เผ็ดที่สุดในโลก คงไม่มีซอสอะไรที่เผ็ดเกินกว่า Blair's 16 million บรรจุอยู่ในขวดแก้วใส ฝาถูกผนึกด้วยขี้ผึ่งสีทอง ด้วยความเผ็ดถึง 16,000,000 หน่วยความเผ็ดร้อนสโกวิลล์ ( Scoville heat unit ) มากกว่าพริกขี้หนูถึง....
<<อ่านข้อมูลเพิ่มเติม>>

รถบรรทุกที่ใหญ่ที่สุดในโลก ( Biggest Truck )
รถบรรทุกใหญ่ที่สุดในโลกรถบรรทุกใหญ่ที่สุดในโลก คือรถบรรทุกรุ่น T282B ยี่ห้อ Liebherr มันเป็นรถบรรทุกแบบเทท้าย สำหรับงานเหมือง โดยน้ำหนักรถเปล่า 203 ตันน้ำหนักบรรทุกสูงสุด 368 ตัน ขนาดรถบรรทุก 14.5 x 7.4 เมตร ......
<<อ่่านข้อมูลเพิ่มเติม>>

กระต่ายหูยาวที่สุดในโลก ( Longest Ear Rabbit )
กระต่ายหูยาวที่สุดในโลก เป็นกระต่ายสายพันธุ์อังกฤษหูตก ( English Lop ) ธรรมดากระต่ายพันธุ์นี้ก็มีหูยาวอยู่แล้ว แต่กะต่ายที่ชื่อ Nipper's Geronimo วัดความยาวหูได้ 79 เซนติเมตร ซึ่งนับว่ายาวมาก.....
<<อ่านข้อมูลเพิ่มเติม>>

กระต่ายตัวเล็กที่สุดในโลก ( Smallest Rabbit )
กระต่ายแคระสายพันธุ์เนเธอร์แลนด์ดวอฟ (Netherland Dwarf) เป็นกระต่ายตัวเล็กที่สุดในโลก คือมีน้ำหนักของตัวโตเต็มที่ ตั้งแต่ 7 ขีด แต่ไม่เกิน 1.15 กิโลกรัม โดยมีน้ำหนักในอุดมคติอยู่ที่ 9 ขีดเท่านั้น.....
<<อ่านข้อมูลเพิ่มเติม>>

รถไฟยาวที่สุดในโลก ( Longest Train )
รถไำฟที่ยาวที่สุดในโลก เป็นขบวนรถไฟที่วิ่งระหว่างเมืองท่า Nouadhibou กับเหมืองแร่เหล็กที่เมือง Zouerate ประเทศ มอริเตเนีย ขบวนรถไฟมีความยาวกว่า 2.5 กิโลเมตร มีโบกี้กว่า 200 โบกี้ ....
<<อ่่านข้อมูลเพิ่มเติม>>

ไฟไหม้ป่าครั้งใหญ่ีที่สุดในโลก ( Worst Wildfires in World )
ไฟป่าครั้งใหญ่ที่สุดในโลก เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 6 มิถุนายน 2007 ที่ชลบทของเมือง Beaver เพลิงได้เผาผลาญพื้นที่ไปกว่า 363,046 เอเคอร์ ก็ประมาณเกือบๆเท่าจังหวัดปทุมธานีทั้งจังหวัด.......
<<อ่านข้อมูลเพิ่มเติม>>

แสดงความคิดเห็น

คลังบทความ wowboom

เพื่อนๆ wowboom