หอยจู๋
ตามธรรมชาติ มันจะอยู่ในทรายที่น้ำท่วมถึงตามริมฝั่ง โดยฝังตัวลงไปในทราย โดยยิ่งโตก็ยิ่งขุดลึกลง และยืดงวงขึ้นมาบนผิว
เห็นว่าลงไปได้หลายฟุต และงวงที่เห็น ก็ยืดยาวได้มากกว่าฝา 10 เท่า ต้องมีอายุมากกว่า 5 ปี ถึงจะขุดขึ้นมาขายได้
ขั้นตอนการนำมาปรุงอาหารคือ ลวก 6 วินาที เอาส่วนงวงมาทำซาชิมิ เนื้อขาวๆ ส่วนเนื้อในฝา เอามาทำอาหารอย่างอื่นได้อีก แต่เครื่องในเขาทิ้ง ตัวหนึ่ง เขาตีราคาประมาณ $12 นับว่าแพงไม่ใช่เล่นๆ คาดว่ายิ่งอยู่นาน ตัวก็ยิ่งใหญ่ และก็ยิ่งแพง
รูปPostcard ใช้เทคนิคการแต่งรูปตัวจริงไม่ใหญ่ขนาดนี้
หอยจู๋