รถไฟที่ยาวที่สุดในโลก ( Longest Train)


รถไปที่ยาวที่สุดในโลกเป็นขบวนรถไฟที่วิ่งระหว่างเมืองท่า Nouadhibou กับเหมืองแร่เหล็กที่เมือง Zouerate ประเทศ มอริเตเนีย (Mauritania) ขบวนรถไฟมีความยาวกว่า 2.5 กิโลเมตร มีโบกี้กว่า 200 โบกี้ ขบวนรถไฟนี้มีไว้สำหรับขนแร่เหล็กจากเหมืองไปเมืองท่าเพื่อส่งออก แต่ก็รับผู้โดยระหว่างทาง แต่ไม่แนะนำให้โดยสารหากคุณเป็นนักท่องเที่ยวเนื่องจากคุณจะต้องนั่งบนกองแร่เหล็ก ระยะทางระหว่างเมืองท่าNouadhibou กับเหมืองแร่เหล็กที่เมือง Zouerate มีระยะทางประมาณ 700 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางประมาณ 12 ชั่วโมง ค่าโดยสารประมาณ 5 เหรียญ


แผนที่ประเทศ มอริเตเลีย พร้อมเส้นทางรถไฟประเทศมอริเตเนีย

ธงประเทศมอริเตเนีย
เกร็ด ประเทศมอริเตเนีย
สาธารณรัฐอิสลามมอริเตเนีย (Islamic Republic of Mauritania) หรือ มอริเตเนีย (Mauritania) เป็นประเทศในแอฟริกาตะวันตกเฉียงเหนือ มีชายฝั่งบนมหาสมุทรแอตแลนติกทางตะวันตก เมืองหลวงและเมืองที่ใหญ่ที่สุดของประเทศคือนูแอกชอต (Nouakchott) มีประชากประมาณ 3,086,859 สำรวจเมื่อปี 2548 ปร๰ชากรส่วน�Ƀหḍ่น��บ๖ือศาสนาอ�ȴสḥาม มีพื้นที่ทั้งหมด 1,030,700 ตารางกิโลเมตร สกุลเงินที่ใช้ อากียา

สกุลเงิน อาีกียา

การแต่งตัวของชาว มอริเตเนีย


คลิปวีดีโอ ( Clip VDO) รถไฟที่ยาวที่สุดในโลก ( Longest Train)จากคลิปจะเห็นว่ากว่ารถหัวจักรวิ่งผ่านหน้ากล้องจนถึงขบวนสุดท้าย ใช้เวลากว่า 2 นาที และจะเห็นผู้โดยสาารเป็นจุดเล็กบนหลังคาโบกี้

บทความที่เกี่ยวข้องกับ รถไฟ และ ยาวที่สุดในโลก

ข้อมูลอ้างอิง
รถไฟที่ยาวที่สุดในโลก
  • http://i-cias.com/mauritania/matrain.htm
  • http://th.wikipedia.org/wiki/ประเทศมอริเตเนีย
  • http://www.recordcup.com/item/544/mauritania_longest_train.html

แสดงความคิดเห็น

คลังบทความ wowboom

เพื่อนๆ wowboom