เปิดประมูล ชุดโต๊ะทำงานของฮิตเลอร์ ( Auction Hitler's desk set )History of Hitler's desk set ประวัติโต๊ะทำงาน ของ อดอล์ฟ ฮิตเลอร์ (Adolf Hitler) เหตุการณ์ ที่ว่าเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 30 กันยายน ค.ศ.1938 อดอล์ฟ ฮิตเลอร์ ได้บรรลุข้อตกลงกับคณะผู้นำจากยุโรปในการส่งมอบอำนาจการปกครองเชโกสโลวาเกีย ให้กับเยอรมนี ภายใต้ "สนธิสัญญามิวนิค" ( Munich pact ) ผ่าน การลงนามร่วมกันระหว่างนายกรัฐมนตรี เนวิลล์ แชมเบอร์เลน ( Neville Chamberlain ) จากอังกฤษ, เอดูอาร์ ดาลาดิเอร์ จากฝรั่งเศส, เบนิโต มุสโสลินี จากอิตาลี และอดอล์ฟ ฮิตเลอร์ ซึ่งผลของสนธิสัญญาดังกล่าวทำให้ฮิตเลอร์ รุกรานและครอบครองยุโรปได้ด้วยการตวัดปากกาลงนามเพียงครั้งเดียวเท่านั้น โต๊ะทำงานที่ใช้ในการลงนามใน สนธิสัญญามิวนิค ก็คือโต๊ะชุดนี้ และสนธิสัญญานี้ก็เป็นฉนวนที่นำไปสู่การเกิดสงครามโลกครั้งที่ 2

รูปซ้าย นายกรัฐมนตรีอังกฤษ เนวิลล์ แชมเบอร์เลน ถ่ายรูปคู่กับ อดอล์ฟ ฮิตเลอร์ หลังจากได้ลงนามใน สนธิสัญญามิวนิค
รูปขวา บางส่วนของ สนธิสัญญามิวนิค พร้อมรายเซ็นต์ของ อดอล์ฟ ฮิตเลอร์ (บน) เนวิลล์ แชมเบอร์เลน (ล่าง)

ชุดโต๊ะทำงานของฮิตเลอร์ ชุดนี้มีคุณลักษณะดังนี้

  • ทำจากทองสำริด ( Bronze ) มีตราประดับยศรูปอินทรี และมีอักษรตัวแรกของชื่อสลักอยู่
  • ขนาด กว้างxยาวxหนา 60 x 37 x 4.4 เซ็นติเมตร
  • ที่ใส่หมึกสูง 5 เซ็นติเมตร
  • ตราประดับยศและมีอักษรตัวแรกของชื่อสลักฮิตเลอร์


การค้นพบ โต๊ะทำงาน ของ อดอล์ฟ ฮิตเลอร์ (Adolf Hitler)

หลัง จากนั้น 7 ปี ระหว่างที่กองกำลังปลดปล่อยเคลื่อนพลไปทั่วยุโรปหลังสิ้นสุดสงคราม ร้อยโทแจ๊ค แม็คคอนน์ จากกองพลทหารราบที่ 179 ของกองทัพสหรัฐได้ ค้นพบชุดโต๊ะทำงานดังกล่าวในชั้นใต้ดินของสำนักงานใหญ่ของฮิตเลอร์ในกรุงมิ วนิค แม็คคอนน์จึงนำโต๊ะดังกล่าวติดตัวกลับไปเป็นของที่ระลึกจากสงครามและเป็น เจ้าของโต๊ะดังกล่าวตั้งแต่เดือนสิงหาคม ค.ศ.1945 เป็นต้นมา
ข้อมูลการเิปิดประมูล
  • เปิดการประมูลทางระบบอินเตอร์เน็ต เมื่อวันที่ 30 กันยายน 2008 เวลา 7:00 น.
  • เมื่อวันที่ 14 ตุลาคม 2008 เวลา 17:00 น. ราคาประมูลสูงกว่าราคาประมูลขั้นต่ำที่ตั้งไว้ โดยมีผู้ประมูลไปด้วยราคา 3.5 ล้านบาท
ข้อมูลอ้างอิง ชุดโต๊ะทำงานของฮิตเลอร์

http://www.munipact.com/
http://www.dek-d.com/board/view.php?id=1164517
http://www.dailymail.co.uk/news/worldnews/article-1065227/Hitlers-desk-set-Munich-pact-signed-1938-sale-online-auction.html

แสดงความคิดเห็น

คลังบทความ wowboom

เพื่อนๆ wowboom