ไข่ ใหญ่ที่สุดในโลก ( Biggest Egg )

ไข่อีสเตอร์ ใหญ่ที่สุดในโลก

Egg ไข่ ใหญ่ที่สุดในโลก คงตีความได้หลายอย่าง ในที่นี้ขอกล่าวถึง ไข่อีสเตอร์ ( Easter egg ) ใหญ่ที่สุดในโลก และได้ทำการบันทึกสถิติโลก กับทางกินเน็สบุ๊กค์ โดย ไข่อีสเตอร์ฟองนี้ ทำจากช็อกโกแลต Belgian โดยนายเกร์เลียน ( Guylian ) ได้ใช้ช็อกโกแลต ( Chocolate ) กว่า 50,000 แท่ง โดยผลงานชิ้นนี้จัดทำในชื่อของเมือง St.Niklaas
โดยไข่อีสเตอร์ฟองนี้มีขนาด และข้อมูลดังต่อไปนี้
  • ความสูง 8.32 เมตร โดยทำลายสถิติ ไข่ ของเมือง Kwazulu-Natal ประเทศ อัฟริกาใต้ ที่ทำไว้ในปี 1996 ที่ความสูง 7.65 เมตร
  • ใช้คนจัดสร้าง 26 คน และใช้เวลาสร้างกว่า 525 ชั่วโมง
  • ใช้ช็อกโกแลตกว่า 1950 กิโลกรัม
ไข่สัตว์ ใหญ่ที่สุดในโลก (สูญพันธุ์แล้ว)

ไข่ ใหญ่ที่สุดในโลก

Egg ไข่สัตว์ ใหญ่ที่สุดในโลก เป็นของนกที่เรียกว่า Great Elephant Bird แห่งหมู่เกาะมาดากัสก้า ( Madagascar ) ที่ได้สูญพันธุ์ไปแล้วกว่า 400 ปี โดยมันมีขนาดใหญ่กว่า ลูกรักบี้ และ
ขนาดไข่นกช้าง ดังต่อไปนี้
  • ความสูง 33 เซ็นติเมตร
  • เส้นรอบไข่ 91 เซ็นติเมตร
Great Elephant Bird Great Elephant Bird ไข่ใหญ่
รูปโครงกระดูกนก Great Elephant Bird เปรียญเทียบกับมนุษย์

ไข่นกกระจอกเทศ ไข่ ใหญ่ที่สุดในโลก ในปัจจุบัน

ไข่นกระจอกเทศ เทียบ ไข่ไก่

Egg นกกระจอกเทศ ถือว่าเป็นสัตว์ที่ออกไข่ ที่ใหญ่ที่สุดในโลกในปัจจุบัน ด้วยขนาดไข่นกกระจอกเทศ โดยเฉลี่ยมีความสูง 15 เซ็นติเมตร กว้าง 13 เซ็นติเมตร และมีน้ำหนักประมาณ 1.4 กิโลกรัม
(จากรูป เป็นการเปรียญเทียบขนาดไข่นกกระจอกเทศ กับ ไข่ไก่ )

สัตว์ที่ออกไข่ มากที่สุดในโลก

sunfish

Ocean Sunfish หรือ ปลาโมล่า โมล่า เป็นที่น่าประหลาดใจว่า ปลาโมล่า โมล่า สามารถผลิตไข่ขนาดเล็กได้มากถึง 300 ล้านฟองต่อครั้ง ซึ่งถือว่า เป็น สัตว์ที่ออกไข่ มากที่สุดในโลก โดยปลาโมล่าตัวเมียจะปล่อยไข่ที่สามารถลอยได้ ออกมา ส่วนปลาโมล่า โมล่า ตัวผู้จะปล่อยน้ำเชื้อออกมาผสมพันธุ์ในน้ำ

ไข่คน ใหญ่ที่สุดในโลก

ไข่ ใหญ่ที่สุดในโลก
Elephantiasis หรือที่รูปจักกันในชื่อ โรคเท้าช้าง ซึ่งบางคนอาดมีความเข้าใจผิดว่า โรคดังกล่าวจะทำใ้ห้เท้าบวมใหญ่ึขึ้นซึ่งในความเป็นจริงนั้นโรคดังกล่าวสามารถทำให้ทุกส่วนในร่างกายบวมได้ ดังในรูป
โรคเท้าช้างนี้เกิดจาดพยาธิตัวกลมที่พบบ่อยคือเชื้อ Wuchereria bancrofti และ Brugia malayi ซึ่งอาศัยอยู่ในคนเท่านั้น เชื้อจะเข้าท่อน้ำเหลือง ต่อมน้ำเหลือง เชื้อจะอยู่ในร่างกายคนได้ 4-6 ปีและออกลูกออกหลานเป็นล้านตัวเข้ากระแสเลือด ยุงกัดคนที่เป็นและรับเชื้อไป เมื่อไปกัดคนอื่นจะปล่อยเชื้อสู่คนอื่น ทำให้เกิดอาการบวมโดยเกิดจากเชื้อ Wuchereria bancrofti ตำแหน่งที่เชื้อพยาธิตัวแก่ชอบอาศัยคือบริเวณอัณฑะทำให้เกิดถุงน้ำในท่อนำเชื้ออสุจิ และหากเป็นมากจะเกิดอาการบวมของอัณฑะ

โรคเท้าช้าง elephantiasis โรคเท้าช้าง
รูป ผู้ป่วยที่เป็นโรคเท้าช้าง จะสังเกตได้ว่าอาการของโรคสามารถปรากฎได้ทั่วทั้งร่างกาย ไม่จำกัดอยู่ที่เท้า หรือขาเท่านั้น
Caviar eggs ไข่ แพงที่สุดในโลก คงไม่มีไข่ของ สัตว์ อะไรที่นำมาทำอาหารแพงไปกว่าไข่ปลาคาร์เวียร์ ยี่ห้อ " Almas " ที่ผลิตจากปลา Beluga Sturgeon ที่จับได้จากทะเลแคสเปียน ( Caspian Sea ) จากประเทศอิหร่าน ( Iran )
Almas เป็นไข่ปลาคาร์เวียร์สีเหลืองสุกสว่าง จำนวนน้อยที่จะพบปนในไข่ปลาคาร์เวียร์สีดำ ที่ผลิตจากประเทศอิหร่าน ที่มีวางจำหน่ายเพียงในร้าน Caviar House & Prunier ที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ โดย Almas จะบรรจุในตลับทองคำ 24 กะรัต โดยขายตลับละ 875,000 บาทต่อตลับ ( 25,000 บาท)

ไข่เจียว แพงที่สุดในโลกOmelet คุณสามารถหากินไข่เจียว แพงที่สุดในโลก ได้เพียงที่เดียวในโลก ที่ภัตตคาร Le Parker Meridien ในมหานครนิวยอร์ค ประเทศสหรัฐอเมริกา ไข่เจียวจานนี้มีชื่อในเมนูว่า " Zillion Dollar Frittata " ราคา 35,000 บาท ต่อ จาน ( 1,000 เหรียญยูเอส )

บทความ ที่เกี่ยวข้อง ใหญ่ที่สุดในโลก

งู ใหญ่ที่สุดในโลก ดอกไม้ไฟ ใหญ่ที่สุดในโลก รถมอร์เตอร์ไซค์ ใหญ่ที่สุดในโลก กระต่ายตัวใหญ่ที่สุดในโลก ปูตัวใหญ่ที่สุดในโลก รถบรรทุก ใหญ่ที่สุดในโลก หลุมใหญ่ที่สุดในโลก ดอกไม้ใหญ่ที่สุดในโลก เพชรเม็ดใหญ่ที่สุดในโลก

ข้อมูลอ้างอิง ไข่ ใหญ่ที่สุดในโลก

แสดงความคิดเห็น

คลังบทความ wowboom

เพื่อนๆ wowboom