ปรากฏการณ์ธรรมชาติ คันศร แห่ง รัตติกาล

ปรากฏการณ์ธรรมชาติ คันศร แห่ง รัตติกาล Moonbow

Moonbow คันศรแห่งรัตติกาล ในคืนที่ฟ้าไร้ดาว ท่ามกลางหมอก และแสงจันทร์ กับ ปรากฏการณ์ธรรมชาติ สุดยากยิ่งจะได้พบเห็น

รายละเอียด เกี่ยวกับ คันศรแห่งรัตติกาล ( Moonbow )

  • คันศรแห่งรัตติกาล คือ รุ้งกินน้ำที่เกิดในเวลากลางคืน
  • คันศรแห่งรัตติกาล เป็น ปรากฏการณ์ธรรมชาติ ที่ยากยิ่งในการพบเห็น เนื่องจากต้องประกอบด้วยองค์ประกอบที่เหมาะสม โดยดวงจันทร์ต้องทำมุมไม่สูงเกินกว่า 42 องศา ต้องเป็นคืนที่ฟ้าไร้ดาว เนื่องจากแสงดาวจะไปมีอิทธิพลบดบังสีรุ้ง ต้องมีความชื้นในอากาศที่พอเหมาะ และจะมีโอกาสเกิดได้ง่ายขึ้นในคืนพระจันทร์เต็มดวง
  • ปรากฏการณ์ธรรมชาติ คันสรแห่งรัตติกาล เกิดขึ้นจากแสงจันทร์ ที่เกิดการหักเหของแสง โดย หมอก
  • และที่ทำให้มันพบเห็นได้ยากยิ่งที่สุดก็เนื่องจาก สีรุ้งที่เกิดขึ้นนั้นซีดจางมากจนไม่สามารถมองเห็นได้ด้วยตาเปล่า แต่จะเห็นได้เฉพาะบนภาพถ่าย ที่ใช้เทคนิคการถ่ายภาพที่เรียกว่า Long-exposure photographs เท่านั้น
  • ภาพคันศรแห่งรัตติกาลรูปนี้ถ่ายโดย นักดาราศาสตร์ นามว่า Wally Pacholka ขณะที่กำลังมองไปเหนือปล่องภูเขาไฟ Haleakala บนเกาะ Maui Island , ฮาวาย
ปรากฏการณ์ธรรมชาติ คันศร แห่ง รัตติกาล Moonbow
ภาพถ่ายมุมเดียวกัน ที่บันทึกภาพคันศรแห่งรัตติกาล ในช่วงเวลากลางวัน
เกร็ดเล็กเกร็ดน้อย
เทคนิคการถ่ายภาพ Long-exposure photographs คือ เทคนิคการถ่ายภาพในเวลากลางคืนโดยไม่ใช้แฟลช เนื่องจากการถ่ายภาพในเวลากลางคืน เป็นสภาพที่มีแสงน้อย เวลาถ่ายต้องเปิดหน้ากล้องให้นานกว่าปกติ เพื่อให้แสงมีเวลามากพอ ในการเข้ามากระทบกับแผ่นฟิล์มเรื่อยๆ เพื่อให้จากภาพดำมืดธรรมดา จะเริ่มสว่างขึ้นเรื่อย
บทความอื่นๆ เกี่ยวกับ ปรากฏการณ์ธรรมชาติ

ปรากฏการณ์ธรรมชาติ หินเดินได้ ปรากฏการณ์ธรรมชาติ แผ่นน้ำแข็งวงกลม ปริศนา ปรากฏการณ์ ธรรมชาติ เมฆ จานบิน ปรากฏการณ์ ธรรมชาติ เมฆ งวง ปรากฏการณ์ ธรรมชาติ ทุ่ง น้ำแข็ง นักบวช ขาว ปรากฏการณ์ ธรรมชาติ กองทัพ คลื่น แห่ง แม่น้ำ อเมซอน ปรากฏการณ์ ธรรมชาติ รุ้งกินน้ำ ปรากฏการณ์ ธรรมชาติ สายฟ้า แห่ง ภูเขาไฟ ปรากฏการณ์ธรรมชาติ พายุเพลิงหมุน

ข้อมูลอ้างอิง ปรากฏการณ์ธรรมชาติ คันศร แห่ง รัตติกาล ( Moonbow )

  • http://www.dailymail.co.uk/sciencetech/article-1249387/Stunning-moonbow-arches-foggy-volcanic-landscape.html

แสดงความคิดเห็น

คลังบทความ wowboom

เพื่อนๆ wowboom