แซนวิช อมตะ
- โดยใช้เทคนิคสูบออกซิเจนออกจากกล่องแซนวิช แล้วอัดก๊าซไนโตเจน(nitrogen) และ คาร์บอนไดออกไซค์(carbon dioxide : CO2) ก๊าซทั้งสองจะรวมตัวกันทำปฏิกริยากับ กรด ใน มายองเนส ทำให้เกิดสภาพคล้ายสารกันบูด
- โดยที่จะไม่เลือกส่วนผสมที่เน่าเสียง่าย เช่น ผักกาดหอม มะเขือเทศ มาใช้ทำส่วนประกอบอาหาร
- ปล.แต่ถึงพวกมันจะไม่เน่าเสีย แต่ พวกสารอาหารต่างๆนั้นจะเสื่อมสลายไป จึงควรเลือกกินอาหารที่สดใหม่ดีที่สุด
- http://www.dailymail.co.uk/sciencetech/article-2011339/Sandwich-14-day-shelf-life-Would-eat-week-old-lunch.html