มนุษย์ คนแรกที่ติด ไวรัสคอมพิวเตอร์Virus computer มันไม่ใช่เชื้อโรค แต่เป็นโปรแกรมที่ถูกสร้างขึ้นโดยมนุษย์ มีลักษณะมุ่งบุกรุกเข้าสู่เครื่องคอมพิวเตอร์ของผู้อื่นโดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าของ เนื่องจากไวรัสคอมพิวเตอร์ไม่ใช่ เชื้อโรคมันก็ไม่ควรที่จะติดต่อถึงมนุษย์ อย่างเราๆท่านได้ แต่มันก็เกิดขึ้นจริงในโลกเบี้ยวๆ ดวงนี้แล้ว มนุษย์ที่ติดไวรัสคอมพิวเตอร์

รายละเอียดเกี่ยวกับ มนุษย์ คนแรกที่ติด ไวรัสคอมพิวเตอร์

  • ด็อกเตอร์มาร์ค แก๊สสัน(Dr. Mark Gasson) นักวิทยาศาสตร์ชาวอังกฤษ ได้กล่าวอ้างว่าเขาคือ มนุษย์คนแรกที่ ติดไวรัสคอมพิวเตอร์
  • ด็อกเตอร์มาร์ค ได้ฝังไมโครชิป(ที่มีลักษณะคล้ายชิปที่ฝังในตัวสัตว์ ID TAG) เข้าไปในมือของเขา โดยเขาสามารถใช้ชิปดังกล่าวทำการควบคุมระยะไกลในการเิปิดระบบตูรักษาความปลอดภัยห้องแล็ปของเขา ให้มันปลดล็อกโทรศัพท์มือถือ
  • เท่านั้นยังไม่พอ ด็อกเตอร์มาร์ค ยังได้เพิ่มไวรัสคอมพิวเตอร์เข้าไปในชิป เพื่อแสดงให้เห็นว่า ไวรัสนั้นสามารถส่งผ่านจากชิป สู่ระบบรักษาความปลอดภัยแบบไร้สาย ด้วยการแลกเปลี่ยนข้อมูลอิเล็กทรอนิกส์
  • เพื่อแสดงให้เห็นว่าในอนาคตการโจมตีในลักษณะดังกล่าวจะถูกนำมาใช้โจมตี ระบบความปลอดภัยทางอิเล็กทรอนิกส์อื่น
  • แต่จุดประสงค์หลักของเขานั้นต้องการนำไปใช้ในทางการแพทย์ เช่น อุปกรณ์กระตุ้นการเต้นของหัวใจให้สม่ำเสมอ(Pacemaker) หรืออุปกรณ์ที่ฝังในหูชั้นในที่มักจะเสียหายง่าย จาก อุปกรณ์คอมพิวเตอร์อื่นของมนุษย์
  • ด็อกเตอร์มาร์ค ยังคาดว่ามันอาจจะเป็นอุปกรณ์เก็บข้อมูล ส่งถ่ายข้อมูลแบบใหม่ในอนาคต

นี้คือหน้าตา ของ ด็อกเตอร์มาร์ค แก๊สสัน(Dr. Mark Gasson) มนุษย์คนแรกที่ติดไวรัสคอมพิวเตอร์


ภาพ X-ray มือของ ด็อกเตอร์มาร์ค แก๊สสัน(Dr. Mark Gasson) แสดงให้เห็นว่าระหว่างนิ้วโป้ง และนิ้วชี้ มี ไมโครชิป ขนาดเล็กฝังอยู่

ข้อมูลอ้างอิง มนุษย์ คนแรกที่ติด ไวรัสคอมพิวเตอร์

แสดงความคิดเห็น

คลังบทความ wowboom

เพื่อนๆ wowboom