Motor Expo 2011งานมอเตอร์ เอ็กซ์โป 2011 จัดที่ IMPACT Challenger 1-3 เมืองทองธานี ระหว่างวันที่ 1-12 ธันวาคม 2554

รายละเอียด

พอดีเมื่อวันที่ 8 ธันวาคม 2554 Admin DEN ไปงาน Motor expo 2011 ด้วยเหตุมีวาระซ่อนเร้น No! No! ไปดูพริตตี้ก็ส่วนหนึ่งแต่ไม่ใช่เหตุหลัก


นัสสัน อัลมีร่า (Nissan Almera) คันเป็น Eco car อันดับสองของเมืองไทยหลังจากที่นิสสันได้เข็น March ออกมาและได้รับการตอบรับอย่างดีจากผู้บริโภคอันเป็นผลมาจากอัตราการกินน้ำมันที่ 20 km/liter
และ Almera คันนี้คือเหตุผลหลักที่ Admin DEN ไปงานในครั้งนี้ก็เพราะผมไปจอง น้องอัลมีร่าสีน้ำตาลทองรุ่น VL นั้นเอง หลังจากอกหักจาก Vios เมื่อมอเตอร์โชว์เมื่อเมษายนที่ผ่านมา


Nissan MVU คันนี้เป็นรถพลังงานไฟฟ้า 3 ที่นั่ง จากนิสสัน ด้านบนจะสังเกตว่ามี Sun Roof ถ้าไปดูที่งานจะเห็นว่ามีลวดลายเป็นใบไม้ที่ติดตั้งโซล่าเซลล์ไว้ การออกแบบภายในนั้นเก๋มากๆ ดูเรียบง่ายอย่างแรง ภายในรถมีเสาอยู่ 1 ต้นที่ไว้สำหรับซ่อนสายไฟที่เชื่อมต่อกับโซล่าเซลล์ใบไม้


HYUNDAI i-flow ต้องบอกว่างามจับใจเหลือเกิน หน้าตาดุดัน แต่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมซะงั้น งานนนี้คันนี้เอาใจผมไปเลย
  • รถคันนี้เป็นรถยอต์ไฮบริดคันแรกของ ฮุนได ใช้เครื่องยนต์ดีเซลขนาด 1.7 ลิตร
  • ด้วยการออกแบบโดยอาศัยหลัก Fluidic Sculpture Design ทำให้รถคันนี้มีค่าสัมประสิทธิ์แรงเสียดทานอากาศเพียง 0.25 (แถมหล่อโคตรๆอีกต่างหาก)
  • ธรรมดาของเครื่องยนต์การจะทำงานได้อย่างมีประสิทธิ์ภาพ เครื่องยนตร์จะต้องมีอุณหภูมิที่เหมาะสม HYUNDAI i-flow จึงมีการเสริมระบบ Themal Engine Encapsulation ทำให้เครื่องยนต์สามารถคงอุณหภูมิได้นานถึง 14 ชั่วโมง ส่งผลให้รถคันนี้สามารถลดไอเสียได้ 5%ในฤดูหนาว และ 9%ในฤดูร้อน
  • รถคันนี้ยังสามารถแปลงความร้อนสูญปล่าจากไอเสียกลับมาเป็นพลังงานไฟฟ้า ทำให้รถประหยัดเชื้อเพลิงลงได้ 5%

สปายเกอร์ ซี8 ดับเบิ้ล ทเวลฟ์ ( Spyker C8 Double 12) ทั้งคันสร้างด้วยอลูมิเนีย(ชิ้นส่วนที่เป็นโลหะ) ขุมพลังขนาด 4.2 ลิตร 400 แรงม้า กับราคาที่ 30 ล้านบาท ทำให้มันเป็นรถที่แพงที่สุด ในงาน Motor expo 2011


Peel Trident Fun Electric เป็นรถยนต์ที่มีขนาดเล็กที่สุดในงานปีนี้เทียบกับน้องพริตตี้ในชุดสีชมพู รถคันนี้เป็นรถยนต์ที่ใช้ไฟฟ้า เห็นคันเล็กๆอย่างนี้รถราคาไม่เล็กตามตัวนะครับเพราะราคาอยู่ที่ 850,000 บาท


Chevrolet en-vคันนี้เป็นรถพลังงานไฟฟ้า แค่เสียบปลั๊กไฟชาร์จก็วิ่งได้ไม่ต้องเติมน้ำมัน


Chevrolet Miray เป็นรถไำฮบริคสปอร์ต


คันนี้ Peugeot RCZ สีดำสนิทในตาสุดเฉี่ยวหลังคาโค้ง


คันนี้ Peugeot 508


Mini Cooper S Coupe' สีแดงเพลิง กับรูปทรงงามอมตะตลอดกาล


Bentley Continental GT สีขาวใหญ่มากๆ กับราคา 20 ล้านบาท


คันนี้ ฮุนได เจนเนซิส คูเป่ 3.8 อาร์(Hyundia Genesis Coupe 3.8 R)


วิสมันน์ เอ็มเอฟโฟร์-เอส(Wiesmann MF4-s) รถจากค่ายตุ๊กแกนี้ เป็นที่รู้ถึงหลักในการออกแบบที่หลอมรวมระหว่าง ประสิทธิภาพ ความงดงามแบบย้อนยุค และเทคโนโลยี่สมัยใหม่ อย่างลงตัวและเปี่ยมประสิทธิภาพ


มาส์ด้า MX-5


BMW 640i Coupe กับราคา 8.599 ล้าน


Benz SLK200 เปิดประทุน


Audi A8L 3.0 TDI Quattro คันนี้ก็เป็นอีกครับที่จะต้องกล่าวว่าจะใหญ่ไปไหนนักหนา

ของจบทัวร์นะครับ กับรถสวยส่วนพริตตี้สวยคงหาดูที่เว็บอื่นได้นะครับ

แสดงความคิดเห็น

คลังบทความ wowboom

เพื่อนๆ wowboom