ใบขับขี่รถ แพงที่สุดในโลก

ใบขับขี่รถ แพงที่สุดในโลก

Driver’s License ใบขับขี่รถ แพงที่สุดในโลก ถึงจะแพงแต่มันก็ไม่สามารถนำมาใช้สำหรับขับรถบนท้องถนนได้ทั่วไป เนื่องจากเป็นเป็น ใบขับขี่รถฟอร์มูล่าวัน ที่เรียกว่า "Super License" ที่ออกให้โดย FIA ที่จะออกให้เฉพาะ นักแข่งระดับแชมป์ และนักแข่งที่ทำอันดับสูงๆ เท่านั้น และทาง FIA และมีนักแข่งรถน้อยกว่า 50 คนที่ได้รับใบขับขี่แบบซุปเปอร์ ลายเซ็นนี้ ส่วนราคาใบขับขี่แบบซุปเปอร์ ลายเซ็น นั้นคำนวณจากแต้มคะแนนสะสมอันดับโลก
wowboom
การคำนวณราคา ใบขับขี่ซุปเปอร์ ลายเซ็น

  • ราคาตั้งต้นที่ประมาณ 480,130 บาท ( 10,400 ยูโร )
  • บวกเพิ่มอีก 97,950 บาท ( 2,100 ยูโร ) ต่อ 1 แต้มคะแนนสะสมอันดับโลก
  • ตัวอย่าง เมื่อปี 2008 แชมป์เปี้ยนโลก Lewis Hamilton ที่ได้คะแนนสะสม 98 แต้ม เขาจะต้องจ่ายค่า ใบขับขี่แบบซุปเปอร์ ลายเซ็น เป็นเงินประมาณ 9.98 ล้านบาท ( 285,189 เหรียญสหรัฐ ) ทำให้มันเป็น ใบขับขี่รถ แพงที่สุดในโลก
 Lewis Hamilton นักแข่งรถของทีม Vodafone McLaren Mercedes
รูปภาพ Lewis Hamilton นักแข่งรถของทีม Vodafone McLaren Mercedes: เป็นอันดับ 1 ในการแข่งขันชิงแชมป์โลก FIA Formula One Drivers’ World Championship ได้ 98 คะแนน จาก อันดับ 1 ในการแข่งขันที่ออสเตรเลีย, โมนาโค, บริติช, เยอรมัน และ จีน อันดับ 2 ในตุรกี และยุโรป อันดับ 3 ในสเปน, เบลเยี่ยม และสิงคโปร์

บทความที่เกี่ยวข้องกับ รถ

ทะเบียนรถ แพงที่สุดในโลก เมื่อง ที่ ค่าจอดรถ แพงที่สุดในโลก รถโบราณ แพงที่สุดในโลก รถ แพงที่สุดในโลก ปี2009 รถตู้ ยาวที่สุดในโลก รถบรรทุก ใหญ่ที่สุดในโลก รถสิบล้อแต่ง รถไฟ ยาวที่สุดในโลก รถมอร์เตอร์ไซค์ ใหญ่ที่สุดในโลก

ข้อมูลอ้างอิง ใบขับขี่รถ แพงที่สุดในโลก

  • http://most-expensive.net/drivers-license

แสดงความคิดเห็น

คลังบทความ wowboom

เพื่อนๆ wowboom