วิธีปอกเปลือก มันฝรั่ง โดยการดึงครั้งเดียว
วันนี้ Admin DEN เกิดไปเห็นคลิปนี้เข้า ก็เลยขอเอาใจคนที่ชอบทำอาหารกันหน่อย มันเป็นคลิปการปอกเปลือกมันฝรั่งจากปกติต้องใช้มีดปอกอาจต้องใช้เวลาเกือบนาทีต่อหัว เป็นการปอกโดยการดึงเพียงครั้งเดียวแต่ใช้เวลาเพียงไม่กี่วินาที
รายละเอียด
- ขั้นตอนแรกต้มมันฝรั่งพร้อมเปลือก ให้สุกในน้ำร้อนอุณหภูมิ 44 องศาเซลเซียส(ประมาณ 15-20 นาที)
- พอมันฝรั่งสุกตามต้องการ ก็ตักมันฝรั่งขึ้นแล้วใส่ลงไปในอ่างที่มีน้ำใส่น้ำแข็ง(อุณหภูมิประมาณ 7 องศาเซลเซียส) แช่ไว้ประมาณ 5 วินาที
- ตักมันฝรั่งขึ้นแล้ววางมันฝรั่งในแนวนอนแล้วใช้มือจับตรงกลางออกแรงรูดเปลือกออกในทิศทางตรงกันข้ัามกันด้านหัวท้ายเปลือกจะล่อนหลุดออกมา
แต่ผมงงต้มมันว่าอุณหภูมิ 44 องศาเซลเซียสมันจะต้มมันสุกหรือ หรือต้มสุกแล้วปล่อยให้น้ำเหลืออุณหภูมิ 44 องศาเซลเซียสถึงนำไปแช่ในน้ำเย็น อันนี้ไม่แน่ชัดมันต้องรอการพิสูจน์ต่อไป
อ้างอิง
- youtube.com. ที่ทำการอัปโหลดวีดีโอโดย abner2k8