เคล็ดลับ วิธีปอกเปลือก ไข่ โดยการเคาะ 5 ครั้ง กับ 1 ปูด (Quick-Peel An Egg)

เคล็ดลับ ปอกเปลือก ไข่


วันนี้ Admin DEN ยังไม่หยุดเอาใจแม่บ้าน หลังจากนำเสนอวิธีปอกเปลือกมันฝรั่งไปแล้ว มาดูวิธีปลอกเปลือกไข่ โดยการเคาะ 5 ครั้ง กับ อีก 1 ปูดกัน
รายละเอียด

แต่เดิมเขาว่าต้มใข่เสร็จให้นำไปแช่น้ำเย็นเปลือกจะล่อนปอกง่าย บางครั้งมันก็จริงบางครั้งมันก็ไม่จริง จากประสบการณ์ตรงของ Admin DEN เองซึ่งผมสังเกตว่าถ้าเยือไข่ด้านในมันไม่เหนียวมันจะปอกยาก และถ้าบางครั้งลืมแช่น้ำเย็นจะทำไง? เลยมีเคล็กลับ Tips 5 โปก 1 ปูด กัน
  • ขั้นที่ 1 เคาะตูดไข่ 3 ที แกะปอกออก
  • ขั้นที่ 2 เคาะหัวไข่ 2 ที แกะปอกออก
  • ขั้นที่ 3 หยิบด้านหัวไข่ไปจ่อที่ปากแล้วเป่าปูดแรง ไข่จะไหลออกมาจากตูดไข่อย่างง่ายดาย ชมคลิปดีกว่า


 ปล.เทคนิคนี้ไว้สำหรับปลอกกินคนเดียวนะ ถ้าเป็นร้านอาหารใช้เทคนิคนี้คงกินกันไม่ลงแน่

อ้างอิง

  • youtube.com อัพโหลดคลิปวีดีโอโดย abner2k8